Viêm tiền liệt tuyến cấp do vi khuẩn

Đông y chữa u xơ tiền liệt tuyến
Đông y chữa u xơ tiền liệt tuyến

Viêm tuyến tiền liệt cấp do vi khuẩnTôi bị sốtvà đau vùng bụng dưới, đi khám kết quả ghi là viêm tuyến tiền liệt cấp do vikhuẩn. Xin hỏi nguyên nhân của bệnh? Cách chữa?

Nguyễn VănMạnh (Bắc Ninh)

Trả lời:
Viêm tuyếntiền liệt cấp tính do vi khuẩn thường do trực khuẩn gram âm gây ra, nhất làE.Coli và các loài pseudomonas. Hay gặp nhiễm khuẩn ngược dòng  từ niệu đạo lên. Triệu chứng bệnh gồm: sốt,kích thích bài tiết, đau đáy chậu, xương cùng hoặc trên xương mu; tắc nghẽn cóthể xảy ra bởi những chỗ lồi ra của tuyến tiền liệt bị viêm cấp. Xét nghiệm máucó tăng bạch cầu và công thức bạch cầu chuyển trái. Phân tích nước tiểu thấy cómủ, vi khuẩn, đái ra máu các mức độ. Cấy nước tiểu thấy vi khuẩn gây bệnh. Bệnhcần phân biệt với các bệnh: viêm thận, bể thận, viêm mào tinh hoàn, ứ nước tiểudo phì đại tuyến tiền liệt lành tính… Điều trị: dùng kháng sinh có hoạt phổrộng cho đến khi có kết quả kháng sinh đồ thì sử dụng thuốc theo kháng sinh đồ,với thời gian từ 4-6 tuần. Nếu điều trị tốt rất ít người bị viêm tuyến tiềnliệt mạn tính. Bạn nên tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ.  

(theo suckhoedoisong)

Share this post:

Recent Posts

One Comment

  1. le hong tu says:

    thưa Bác SỸ. cách đây đúng 1 tuần tôi có đi làm mẫu sinh thiết tiền liệt tuyến. nhưng đến hôm nay vẫn đi tiểu ra máu. mọi sinh hoat vẫn bình thường. Bs bảo nếu không đau, sốt thì không sao! như thể có ảnh hưởng gì không a?

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn