Vitamin và khoáng chất tốt cho đàn ông

Giống như phụ nữ, phái mạnh cũng cần có nhu cầu đặc biệt cần thiết về dinh dưỡng cho một cơ thể khỏe mạnh. Dưới đây là một số vitamin và khoáng chất cần thiết cho phái mạnh để có thể làm tốt vai trò đàn ông của mình.

Kẽm: Có rất nhiều loại khoáng sản mà đàn ông nên tập trung vào nhiều hơn, một trong số đó là kẽm. Các nghiên cứu cho thấy chất dinh dưỡng này làm tăng sức khỏe sinh sản của nam giới, chức năng tuyến tiền liệt và hệ miễn dịch. Những nguồn thực phẩm có chứa kẽm bao gồm: nấm, thịt nạc…

Magie: Khi bước vào độ tuổi 30, cơ thể của phái mạnh sẽ cần nhiều magie hơn. Loại khoáng chất này giúp tăng cường độ rắn chắc của xương, cải thiện quá trình đông máu và tăng cường hệ thống thần kinh. Ngoài việc dùng các loại thuốc có chứa chất này, bạn cũng có thể tăng cường ăn cá, ngũ cốc, rau và các loại gạo nâu.

Acid folic, vitamin B6 và B12 cũng có lợi cho nam giới bởi chúng giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở đàn ông. Chúng thúc đẩy quy trình chuyển đổi protein thành năng lượng. Ngoài các loại thuốc, acid folic, vitamin B6 và B12 cũng được tìm thấy trong trứng, ớt chuông, rau bina và quả sung.

– Một vitamin cần thiết nữa đó là vitamin D. Nghiên cứu cho thấy vitamin D có liên quan chặt chẽ đến việc làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, vitamin D còn bổ sung giúp đàn ông hấp thụ canxi, giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương.

– Cuối cùng không thể thiếu chất boron, giúp điều chỉnh nồng độ hormone ở mức bình thường. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một mối quan hệ quan trọng giữa nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và boron. Một nghiên cứu kiểm tra chế độ ăn uống của gần 8.000 người đàn ông phát hiện ra rằng những người nạp boron nhiều trong bữa ăn sẽ giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tới 64%.

– Mặt khác, có những thứ các anh không cần phải bổ sung quá nhiều như canxi và sắt bởi theo các bác sĩ hai chất này làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Sẽ rất tốt nếu bạn có thể tiêu thụ tất cả các loại vitamin và khoáng chất có lợi ở trên. Đó là lý do tại sao người ta tạo ra các loại vitamin tổng hợp để bạn có thể dung nạp nó. Đàn ông có thể chỉ cần uống một viên thuốc và vẫn nhận được những lợi ích của tất cả các vitamin và khoáng chất.

Theo ngoisao.net

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn